Giỏ hàng

Cấu tạo bên trong của 1 chiếc bếp từ “CHUẨN ĐỨC” KHỦNG như thế nào?

Chắc hẳn những ai đã dùng bếp từ hoặc biết và nghe về bếp từ đều ít nhất một lần thắc mắc cấu tạo bên trong 1 chiếc bếp từ chuẩn xuất xứ Đức thì trông sẽ như thế nào?Hôm nay Topkit xin gửi đến bạn hình ảnh bên trong của siêu bếp từ Kocher Di 855 G...

Chắc hẳn những ai đã dùng bếp từ hoặc biết và nghe về bếp từ đều ít nhất một lần thắc mắc cấu tạo bên trong 1 chiếc bếp từ chuẩn xuất xứ Đức thì trông sẽ như thế nào?

Hôm nay Topkit xin gửi đến bạn hình ảnh bên trong của siêu bếp từ Kocher Di 855 GE, chiếc bếp từ ba vùng nấu được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức
Vì sao chúng tôi gọi Kocher Di 855GE là siêu bếp từ. Lý do vì ngoài cấu tạo bên ngoài bởi các vật liệu cao cấp các tính năng hiện đại bếp được trang bị mà còn bởi kết cấu siêu KHỦNG bên trong của bếp

Với những chiếc bếp từ thông thường, công suất mỗi vùng nấu của bếp thường trong khoảng 2000W tới 2400W, Booster thường từ 2200W đến 3700W. Tuy nhiên mức công suất của riêng 1 vùng nấu bên phải của Kocher Di 855 GE đã ở mức 3800W chế độ đun nấu thông thường (cao hơn cả mức booster của dòng bếp cùng loại có bán trên thị trường). Mức Booter tức công suất tối đa của vùng nấu này còn có thể đạt tới 5500W. Thật sự quá ấn tượng. Mà để đạt được công suất cao đến thế thì chắc chắn 1 điều là linh kiện và mâm từ của bếp không những phải chuẩn mà còn phải là loại hàng cao cấp nhất.

Và đây cũng chính là lý do vì sao mà chúng tôi lại quyết định chọn mẫu bếp từ Kocher Di 855 GE để mở hộp và show cho các bạn xem phần cấu tạo bên trong của bếp.

1. Mâm nhiệt


Mâm nhiệt hay cuộn cảm được coi là linh kiện quan trọng bậc nhất trong bếp từ. Nó góp phần quan trọng trong việc sinh nhiệt và đảm bảo độ bền, độ an toàn trong nấu nướng.

Cấu tạọ cuộn cảm bếp từ được thiết kế bằng vòng tròn đơn, được gắn kết chặt chẽ bằng các sợi dây đồng siêu bền, cuộn tròn trên một mặt phẳng. Khi có nguồn điện chạy qua mâm nhiệt, bếp từ sẽ tự động nhận diện kích thước nồi, chảo và chỉ sinh nhiệt vừa với kích thước nồi nấu mà thôi.

Cuộn cảm bếp từ là cuộn dây đồng được lắp dưới bề mặt nấu, thường nằm dưới mặt kính chịu nhiệt tốt và một dòng xoay chiều cao (ví dụ 24 kHz) được truyền qua nó. Dòng điện trong cuộn dây tạo ra từ trường liên tục thay đổi. Nó sẽ nhận diện bề mặt nấu nhiễm từ, làm nóng bề mặt đó. Vì thế, khi nấu ăn bằng bếp từ, bạn có thể chạm tay ngoài vùng nấu mà không cảm thấy nóng.

Ngoài cảm biến nhiệt được gắn trên mâm dây thì trong bếp từ còn một cảm biến nhiệt nữa được gắn dưới sò công suất IGBT bắt với tấm tản nhiệt như hình dưới đây.

Cảm biến nhiệt độ trên mâm nhiệt được áp sát với thân sò công suất IGBT hoặc tấm tản nhiệt. Nó được gắn chắc trên một núm cao su có độ đàn hồi rất tốt. Có khả năng hút chặt với mặt kính của bếp từ. Bao bọc bộ phận cảm biến này được phủ một lớp keo trắng tản nhiệt. Nó có vai trò truyền nhiệt từ mặt kính vào cảm biến được tốt hơn.

Nó cũng có tác dụng đo nhiệt độ trên mặt kính và thường trực nhiệt độ cho sò công suất IGBT trong bếp từ. Nếu có sự thay đổi nhiệt từ sò công suất, ngay lập tức nó sẽ báo cho bộ phận vi xử lý đưa ra lệnh điều khiển tắt bếp.

2. Bo mạch bếp từ

Mỗi thiết bị bếp từ có cấu tạo vi mạch khác nhau. Tuy nhiên, cấu tạo vi mạch bếp từ thường sẽ có:

Nguồn điện và mạch chỉnh lưu

Nguồn chuyển mạch ngắt mở, nguồn xung

Sò công suất IGBT

Tụ điện (Xem thêm:Tụ điện là gì? Ứng dụng và nguyên lý làm việc của tụ điện bếp từ)

Cuộn dây Panel

Các cảm biến nhiệt độ

Khối vi xử lý MUC

Quạt làm mát

Cảm biến nhiệt

Diode cầu

… và một vài linh kiện nhỏ khác trong mạch điện bếp từ.

Trong cấu tạo bếp từ, bo mạch bếp từ là bộ phận có kích thước lớn nhất, dễ nhận thấy nhất trong bếp từ. Bếp từ đôi thường có cấu tạo bo mạch in hai lớp khá phức tạp.

3. Bo mạch điều khiển

Bo mạch điều khiển đóng vai trò rất quan trọng, nó quyết định toàn bộ họa động của bếp từ. Mạch điện bếp từ làm nhiệm vụ cung cấp dòng điện có tần số cao cho cuộn cảm bếp từ. Là bộ phận nhận lệnh thao tác của người dùng thông qua bảng điều khiển các phím bấm.

So với bo mạch chính thì bo mạch điều khiển có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều. Các linh kiện chủ yếu của bo mạch điều khiển là đèn led hiển thị và các phím bấm chọn chức năng nấu.

- Link tải và xem ảnh Mainboard chất lượng cao: https://drive.google.com/…/1V3Trq93AzMtjX5DaTxRh74f7B-xbkGOJ
- Link Video giới thiệu về tính năng của bếp từ Kocher Di 855GE xem tại: https://www.youtube.com/watch?v=VbR9aKEsSFA
- Khuyến mãi đặc biệt: Tặng bộ dao Double (made in Germany) trị giá 2,2 triệu khi mua bếp từ Kocher Di 855GE. Link chương trình khuyến mãi bếp từ Đức xem tại: https://www.facebook.com/topkityenlacvinhphuc/posts/3043047992435899?__tn__=-R
🗣 Để lại (.) comment; inbox hoặc gọi tới số 1800.1005 (miễn phí cước gọi) và 098 802 86 55 để nhận được mức giá khuyến mãi tốt nhất đi kèm 🎁 quà tặng hấp dẫn

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Chính sách bảo hành
 Bảo Hành 5 Năm (*) (thị trường cao nhất chỉ 2-3 năm)
 Bảo hành 1 đổi 1 trong 1 NĂM (*) (thị trường cao nhất chỉ 1 tuần - 1 tháng)
 Bảo trì miễn phí trọn đời
 Cung cấp đầy đủ CO/CQ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
 Lắp đặt và giao hàng miễn phí

Hệ Thống Cửa Hàng Thiết Bị Bếp Topkit
🏠 Showroom 1: 9 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🏠 Showroom 2: Tổ 13 thị trấn Xuân Trường, Nam Định
🏠 Showroom 3: 162 Mê Linh, Vĩnh Yên, Vình Phúc
🏠 Showroom 4: Quốc lộ 17 TT.Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội
🏠 Showroom 5: Gốc Đề, Tam Hồng, Yên Lạc, Vĩnh Phúc
🏠 Showroom 6: Số 59 đường 26/03, P. Văn Yên, Hà Tĩnh
🏠 Showroom 7 Topkit X'Home: Số 83 đại lộ Đông A, p.Lộc Vượng, Nam Định
#bếp_từ_đức #made_in_germany #bộ_dao_đức #linh_kiện_EGO #bếp_từ_chuẩn_Đức #mainboard #cấu_tạo_bếp_từ