Giỏ hàng

7 Mẹo vặt làm bếp nhất định phải biết

Cách giữ rau không bị úng:Đa số chúng ta có thói quen rửa rau và sau đó bỏ vào tủ lạnh dự trữ để có thể sử dụng trong thời gian dài. Nhưng nếu không bảo quản đúng cách, rau sẽ dễ bị úng do lượng nước còn đọng lại sau khi rửa.Nếu không có những dụn...
  1. Cách giữ rau không bị úng:

Đa số chúng ta có thói quen rửa rau và sau đó bỏ vào tủ lạnh dự trữ để có thể sử dụng trong thời gian dài. Nhưng nếu không bảo quản đúng cách, rau sẽ dễ bị úng do lượng nước còn đọng lại sau khi rửa.

Nếu không có những dụng cụ bảo quản chuyên dụng, hãy làm theo cách sau đây nhé!

Bước 1:

- Cho rau vào tô, để khăn giấy lên trên và bọc nilon lại.

Bước 2:

- Để vào tủ lạnh và rau sẽ giữ được độ tươi trong khoảng một tuần.

  1. Làm kem từ sữa chua:

Làm kem thật ra cũng không phức tạp như mọi người vẫn tưởng. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc muỗng, một hộp sữa chua, một chiếc tủ đông và thêm một chút kiên nhẫn thôi!

Bước 1:

- Đâm một chiếc thìa vào trung tâm của hộp sữa chua, sau đó cho vào tủ đông.

Bước 2:

- Sau khi lấy ra, bạn sẽ có được một que kem ngon lành.

  1. Giữ rau thơm luôn tươi:

Cắt đi phần gốc, để vào trong một ly nước và bọc bao nilon lại sẽ giúp rau thơm luôn tươi ngon và không bị héo.

Bước 1:

- Cắt đi phần gốc, buộc rau lại thành bó và để vào một ly nước.

Bước 2:

- Dùng bao nilon trùm kín rau lại và để ở nơi khô thoáng.

  1. Cách tách múi cam:

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có thể tách múi cam một cách dễ dàng.

Bước 1:

- Cắt đi phần vỏ ở 2 đầu và rạch một đường dọc theo vỏ cam.

Bước 2:

- Dùng tay tách vỏ và tách múi cam ra.

  1. Giúp chanh vắt được nhiều nước hơn:

Ngoài cách lăn trái chanh qua lại thì còn một cách khác để chanh có được nhiều nước hơn khi vắt, hãy cho chanh vào lò vi sóng và hâm nóng khoảng 10-30s trước khi vắt.

Bước 1:

- Cho chanh vào lò vi sóng khoảng 10-30s.

Bước 2:

- Chanh sẽ cho nhiều nước hơn hẳn đấy!

  1. Để bã trà vào tủ lạnh cũng phải đúng cách thì mới khử mùi tốt:

Mẹo vặt cho bã trà vào tủ lạnh để khử mùi đã không còn xa lạ, thế nhưng bạn có chắc là mình đã biết làm đúng cách chưa?

Khi lấy bã trà, các bạn nên bỏ ra khỏi túi trà (nếu là trà túi lọc), cho ra một chiếc khay hoặc bát nhỏ, rải đều trên bề mặt, để qua một đêm rồi mới cho vào tủ lạnh.

 

Làm như vậy sẽ giúp việc khử mùi đạt hiệu quả tốt hơn.

  1. Cách chống ẩm an toàn cho lọ gia vị:

Gia vị như muối, hạt tiêu thường rất dễ bị ẩm. Điều đó khiến bạn khó lấy gia vị, hơn nữa còn khiến lọ gia vị nhanh hỏng hơn nữa.

Các bạn chỉ cần tận dụng nguyên liệu có ngay trong nhà bếp là gạo, cho vào lọ gia vị. Gạo sẽ hút ẩm trong lọ mà vẫn rất an toàn với sức khoẻ.